Bé mới trào đời, món quà đầu tiên bố mẹ giành tặng cho bé chính là “Đặt tên cho con”. Tên gọi ảnh hưởngrất nhiều đến cuộc sống sau này của bé. Bố mẹ nào cũng muốn tìm một cái tên hay, ý nghĩa và đem lại vận may mắn đến cho con. Năm 2017 sắp tới là năm Đinh Dậu. Như vậy những bé tuổi Đinh Dậu nên đặt tên hợp với Phong thủy, ngũ hành và vận mệnh như thế nào. Cùng vansu.com.vn lý giải và xem tên nào hay cho bé nhé.

Dat-ten-cho-con-nam-Dinh-Dau-2017

* Tu vi năm 2017

  • Năm âm lịch: Đinh Dậu Tuổi Dậu – Con gà – Độc Lập Chi Kê – Gà độc thân. Năm sinh (âm lịch): 2017 Tức là từ ngày 28/01/2017 – 15/02/2018 dương lịch.
  • Mệnh:  Sơn hạ hỏa (lửa dưới núi)
  • Con nhà Xích Đế (cô quạnh)
  • ​Xương Con gà. Tướng tinh Con khỉ
  • ​Phật Bà Quan Âm độ mạng

* Đặt tên con theo Phong thủy, Tu vi:

- Theo ngũ hành của Tuổi

•    Thìn, Tuất, Sửu, Mùi  hành Thổ
•    Dần, Mão hành Mộc
•    Tỵ, Ngọ hành Hỏa
•    Thân, Dậu hành Kim
•    Tý, Hợi hành Thủy

​Dậu thuộc hành Kim, Kim khắc Kim thì sẽ dễ gây phạm xung không tốt. Do vậy, những chữ thuộc bộ Kim hoặc có nghĩa là “Kim” như: Ngân, Linh, Chung, Trân, Thân, Thu, Tây, Đoài, Dậu… không thích hợp với người cầm tinh con gà.
•    Người cầm tinh con gà không phải là động vật ăn thịt, vậy nên những chữ thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều không thích hợp. Do vậy, tên của người tuổi Dậu không nên có các chữ như: Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Tư, Hằng, Ân, Niệm, Cung, Huệ, Ý, Từ, Du, Tuệ, Hồ, Năng, Hào, Dục…
•    Khi gà lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ tế. Do đó, tên của người tuổi Dậu cần tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Phu, Mai, Dịch, Giáp, Kỳ, Trang, Hoán, Ngọc, Châu, Trân, Mân, San, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy…
•    Những hình thể của chữ Hán, những chữ có chân (phần dưới – theo kết cấu trên dưới của chữ) rẽ ra như: Hình, Nguyên, Văn, Lượng, Sung, Miễn, Cộng, Tiên, Khắc, Quang, Luyện… đều không tốt cho vận mệnh và sức khỏe của người tuổi Dậu bởi khi chân gà bị rẽ là lúc nó ốm yếu, thiếu sức sống.

-  Theo Địa Chi:

Dậu và Mão là đối xung, Dậu và Tuất là lục hại. Mão thuộc phương Đông, Dậu thuộc phương Tây, Đông và Tây đối xung nên những chữ như: Đông, Nguyệt… không nên dùng để đặt tên cho người tuổi Dậu. Các chữ thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất cũng cần tránh. Ví dụ như: Trạng, Do, Hiến, Thành, Mậu, Thịnh, Liễu, Miễn, Uy, Dật, Trần, Khanh, Bằng, Tình, Hữu, Thanh, Lang, Kỳ, Triều, Bản…

- Theo bản mênh của tuổi Đinh Dậu (2017)

Bính Thân (2016), Đinh Dậu (2017): Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi). Bản mệnh tuổi Đinh Dậu là Hỏa, vậy có thể đặt tên cho con theo tên hành Hỏa hoặc tên hành Mộc (Mộc sinh Hỏa ). Ví dụ với con trai nên đặt tên là : Báu, Cát, Chấn, Chính, Cương, Danh, Đông…  . Với bé gái nên đặt tên là: Ánh, Chi,Đan, Hoa…

​Lưu ý: Những điều cấm kỵ khi đặt tên cho con:

•    Không đặt tên có âm bằng trắc khó gọi, khó nghe
•    Không đặt tên trùng với tên các vị vua chúa, thánh, thần hoàng làng…

Dat-ten-cho-con-nam-Dinh-Dau-2017

​- Tháng tốt sinh con năm 2017 (Đinh Dậu) theo ý muốn

​* Sinh con vào tháng Giêng năm Đinh Dậu: Người tuổi Dậu cầm tinh con Gà sinh vào tiết đầu xuân thường có sức khỏe tốt, giỏi giao tiếp, giỏi tính toán mọi việc, đời sống vật chất đầy đủ.
Vận số các bé sinh vào tháng giêng năm 2017 này, thường là những người thông minh, năng động, suy nghĩ chín chắn, cẩn trọng nhưng lại thiếu quyết đoán. Có số ít của nhưng sự nghiệp tiến tới, công việc danh giá, gia đình hòa thuận, vui vẻ.
* Sinh con vào tháng 2 năm Đinh Dậu: Nếu sinh vào tiết Kinh Trập thì các bé là người năng động, nhân nghĩa, cuộc đời thuận lợi; thành công trên con đường kinh doanh.
Các bé sinh tháng 2/2017 có vận số: Sinh vào tiết Kinh Trập, gà hóa vàng nên tài lộc đều mãn nguyện, có chức quyền, có uy danh, được mọi người tôn kính. Nếu gặp thời cơ sẽ làm nên nghiệp lớn.
* Sinh con vào tháng 3 năm Đinh Dậu: Nếu các bé được sinh vào tiết Thanh Minh, thì thường là người rất thông minh, nhạy bén, có tài ứng biến linh hoạt. Người tuổi này được hưởng phúc tổ tiên, thành danh sớm, có cuộc sống sung túc, con cháu đông vui. Vận mệnh các bé, là người ôn hòa, kín đáo, thông minh, có chí lớn, đáng tin cậy. Có số tôn quý hơn người, đỗ đạt cao, lập được công lớn.
* Sinh con vào tháng 4 năm Đinh Dậu: Tuổi Dậu được sinh vào tiết Lập Hạ, thường là người chí khí, có tài văn chương và năng lực chỉ huy. Do có tính kiêu ngạo nên không được lòng người, trong đời hay gặp nguy hiểm, hậu vận lành ít, dữ nhiều. Những bé sinh vào tháng 4/2017 là những người có chí dời non lấp biển, có tài mở mang trời đất, bình định thiên hạ, đánh Đông dẹp Bắc, uy phong lẫy lừng. Có số gặp thời, được lộc trời ban, gia thế hưng vượng.

* Sinh con vào tháng 5 năm Đinh Dậu: Nếu bé được sinh vào tháng 5 năm 2017, thường là người hòa đồng, tính tình điềm đạm, tuy nhiên cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng công việc không được như ý, hậu vận vất vả. Người tuổi này nếu chỉ nhờ vào phúc tổ tiên mà không tự mình vươn lên thì chỉ có được sự thành công ngắn ngủi.
* Sinh con vào tháng 6 năm Đinh Dậu: Người tuổi Dậu được sinh vào tiết Tiểu Thử thường ít may mắn, mọi việc không thuận lợi, buồn nhiều, vui ít.
– Nếu người tuổi này biết giữ mình sẽ tránh được những tai họa trong đời. Là người có vận số trôi nổi “tiến thoái lưỡng nan”, công danh sự nghiệp khó khăn, khó giàu có. Có thể làm nên sự nghiệp nhưng phải gặp thời.

Dat-ten-con-nam-Dinh-Dau-2017

* Sinh con vào tháng 7 năm Đinh Dậu: Bé tuổi Đinh Dậu sinh vào tiết Lập Thu, thường là người thông minh, nhạy bén, có ý chí, quyết đoán. Nếu tuổi này biết cố gắng vươn lên sẽ có thu nhập cao và trở nên giàu có.
* Sinh con vào tháng 8 năm Đinh Dậu: Nếu sinh vào tháng 8 năm 2017, thường các bé là người thông minh, nhanh nhẹn, có ý chí vượt lên khó khăn gian khổ, cuộc sống thường tốt đẹp, sự nghiệp thành công, danh lợi vẹn toàn.
Là người có tài năng kiệt xuất, ý chí cao lớn, phong lưu, nhã nhặn. Số du ngoạn bốn biển, hưởng phúc trời ban. Nếu làm lãnh đạo sẽ rất thành công.
* Sinh con vào tháng 9 năm Đinh Dậu: Các bé sinh vào tháng 9 năm 2017 tiết Hàn Lộ, là người tự lập, phong lưu, gặp nhiều thuận lợi. Nếu biết tự vươn lên trong cuộc sống thì con đường tài danh sẽ rộng mở, cuộc sống cả đời được vui vẻ, hưởng phúc.
Là người quyết đoán, sòng phẳng, chu đáo, hòa nhã, có số mưu sự như ý, phú quý giàu sang, thuận lợi trên con đường thăng tiến.
* Sinh con vào tháng 10 năm Đinh Dậu: Nếu người tuổi Dậu sinh vào tiết Lập Đông có tài năng nhưng trong đời gặp nhiều chuyện không vui. Nếu tuổi này muốn thành công phải nhờ vào sự giúp đỡ của người khác. Nếu như bạn sinh con vào tiết Lập Đông thường có tính cách nhu mỳ, tự lập, tuy có tài lớn nhưng không chịu xông pha, số khó thành công trong sự nghiệp.
* Sinh con vào tháng 11 năm Đinh Dậu: Nếu các bé sinh vào tiết Đại Tuyết công danh, sự nghiệp tuổi này không ổn định, số mệnh vất vả, gặp nhiều bất lợi, phải tự thân vận động.
– Tuổi này có số cô đơn, không có đường tiến, tuy có sức nhưng khó làm, có chí nhưng uổng công vô ích.
* Sinh con vào tháng 12 năm Đinh Dậu: Các bé sinh vào tiết Tiểu Hàn, thường là người có tài năng hơn người, nhưng tuy nhiên lại khó thành công trong sự nghiệp. Số tuổi này có lộc nhưng mệnh ngắn, khó được hưởng phúc trọn vẹn. Các bé sinh tháng này sẽ là người chí cao nhưng không gặp thời. Nếu tuổi này biết phát huy khả năng và nhẫn nại của mình sẽ gặt hái được thành công nhưng không lớn.

​Trên đây là một số hướng dẫn và tham khảo tổng quát cho bạn đặt tên cho con của mình. Tuy nhiên muốn chính xác và tốt nhất cho bé bạn nên tham khảo bài viết này “Tại sao phải đặt tên cho con theo Ngũ Hành ” hoặc khi đã có ngày giờ tháng năm sinh của con bạn nên xem ứng dụng đặt tên cho con của vansu.com.vn

vansu.com.vn

 

Để giúp chúng tôi tiếp dục duy trì website, bạn hãy click vào quảng cáo và đợi 30s.
Chân thành cám ơn bạn!


TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC: